tqdinh@binhthuanford.com.vn

Tin tức

Ấn tượng với những mẫu xe trong 100 năm kiến tạo của dòng xe tải ăn khách nhất Việt Nam
Ngày đăng: 25/02/2019 275 lượt xem

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước, Ford là một trong những hãng xe đầu tiên đặt nhà máy lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam. Các dòng xe Ford liên tục có mặt trong danh sách những mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe năm 1917 - Ảnh: Ford.

 

Vào năm 1917, sau nhiều năm kể từ khi dòng xe Model T ra đời, người tiêu dùng dần nhận ra nhu cầu sở hữu một chiếc xe vững chắc hơn, đa năng hơn mọi sản phẩm đang có thời bấy giờ. Đây cũng là lý do thúc đẩy Ford phát triển và thương mại hóa mẫu xe Model TT.

Chiếc xe phiên bản TT đầu tiên được đưa ra thị trường chưa bao gồm thùng hàng. Khách hàng có thể tự thiết kế hoặc mua ngoài những loại thùng phù hợp với nhu cầu của mình. Trong hơn 10 năm, đã có gần 1,3 triệu chiếc TT được Ford giao tới tay khách hàng.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe Ford năm 1921.

 

Vài năm sau, công ty Ford tại Australia nhận được một bức thư từ vợ của một người nông dân. Bà ngỏ ý muốn có được một chiếc xe đa dụng, có thể đưa vợ chồng bà đến nhà thờ vào mỗi chủ nhật và có khả năng giúp gia đình bà chở vật nuôi đến chợ để bán vào mỗi thứ Hai. Đơn đặt hàng này đã tiếp sức để tạo nguồn cảm hứng cho sự phát triển của nhiều dòng xe về sau, như F-Series và Ranger, đem lại thành công đáng kể trên thị trường thế giới cho Ford.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe Ford năm 1925.

 

Qua nhiều năm, dòng xe tải của Ford được xem là phương tiện yêu thích của mọi tầng lớp khách hàng, từ những người làm nông nghiệp, binh lính, công nhân xây dựng, những tay đua chuyên nghiệp hay thậm chí là thợ săn cá sấu.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe Ford năm 1929.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe Ford năm 1948.

 

Sau Thế chiến thứ 2, Ford tập trung vào thị trường Bắc Mỹ. Năm 1948, sản phẩm xe tải với thiết kế khung gầm chuyên biệt đầu tiên của Ford được ra mắt. Khách hàng có thể lựa chọn dòng xe bán tải đa dụng này với nhiều kích thước khác nhau, từ chiếc xe F-1 có tải trọng 0,5 tấn đến F-8 có trọng tải lên tới 3 tấn. Bên cạnh đó là sự ra đời của dòng xe bán tải Ford F-Series.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe năm 1976. Năm 1976, tác giả của đoạn quảng cáo xe tải Ford trên tạp chí đã viết 3 từ đơn giản: “Built Ford Tough” (Tạm dịch là “Mạnh Mẽ Đậm Chất Ford”). Đó cũng là lời cam kết của Ford về nỗ lực tạo nên các dòng xe bán tải với sự mạnh mẽ, an toàn vượt trội.

Năm 1977, dòng xe Ford F-Series liên tục chiếm vị trí dòng xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ trong 35 năm liên tiếp. Ford không ngừng khám phá và bổ sung những cải tiến mới dựa trên nhu cầu của khách hàng.

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe Ford năm 1982.

 

Ford Ranger – sản phẩm xe bán tải tầm trung lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Bắc Mỹ vào năm 1982. Mẫu xe này được sản xuất dựa theo nguyên lý “Built Ford Tough” được thương mại hóa và sản xuất hàng loạt.

 

ford bình thuận

 

ford bình thuận

 

Mẫu xe Ford 2017.

 

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của chiếc xe tải trên đường đua sa mạc, Raptor luôn được biết đến là chiếc xe địa hình hiệu năng cao, cùng với hàng loạt ưu điểm như tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống giảm xóc hay công nghệ thông minh. Raptor không chỉ là hiện thân của tinh thần “Built Ford Tough”, mà còn là cách mà Ford đã tạo ra ảnh hưởng, cách mạng hóa và thay đổi cách nhìn về xe bán tải trong của mắt người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Có thể thấy được điều đó qua việc Ford ra mắt dòng sản phẩm bán tải “Built Ford Tough” tại thị trường Trung Quốc, mở đầu bằng sản phẩm F-150 Raptor đầu năm 2017. Đồng thời Ford khẳng định rằng, dòng xe bán tải tầm trung được yêu thích – Ford Ranger sẽ bắt đầu được bán tại thị trường lớn nhất thế giới từ năm 2018.

Với hơn 100 năm cải tiến liên tục cả về thiết kế, sức mạnh và khả năng vận hành, kể từ khi dòng xe tải đầu tiên Ford Model TT được đưa vào sản xuất, Ford đã giữ vững sứ mệnh tiếp tục sản xuất những dòng xe mới có thể vượt qua những thử thách cam go nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và thậm chí vượt trên cả mong đợi của người tiêu dùng.

Bài viết khác

Lượt xem: 295
Các phiên bản Ford Everest 2019 .Hãy đến với Ford Bình Thuận
Lượt xem: 242
Ngày 11/7/2017, tại Hà Nội, Ford Việt Nam hôm nay công bố doanh số bán lẻ Quý II cao nhất, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương với 7.423 xe được giao tới tay khách hàng, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng dành cho các dòng xe Ford tại Việt Nam.
Lượt xem: 274
Thị trường ô tô đã qua sử dụng ngày càng khó khăn do giá xe mới liên tục giảm và tình hình này được dự báo sẽ tiếp tục do những đề xuất mới của các bộ- Ảnh minh họa: Hùng Lê
Lượt xem: 229
Không chỉ giữ nguyên điều kiện phải có giấy xác nhận chỉ định là nhà nhập khẩu ô tô của chính hãng sản xuất, nhà nhập khẩu còn phải có thêm giấy chứng nhận ô tô nhập khẩu sẽ được bảo hành, bảo dưỡng, triệu hồi theo đúng quy định của nhà sản xuất.
Lượt xem: 274
Dòng xe bán tải đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Với thiết kế phù hợp cho cả môi trường đô thị và các địa hình khó khăn, dòng xe bán tải có thể phục vụ tốt đời sống và kinh doanh cho người sử dụng.
Lượt xem: 258
Đại lý Ford Bình Thuận góp phần giúp sự hiện diện của thương hiệu Ford ngày càng rộng rãi và đến gần với nhiều khách hàng hơn.