tqdinh@binhthuanford.com.vn

Tin tức Ford trong nước

Ford phủ nhận tin đồn lắp ráp Ranger tại Việt Nam
Ngày đăng: 11/05/2019 286 lượt xem

Đại diện phía Ford khẳng định việc lắp Ranger tại Việt Nam không có căn cứ. Mẫu xe này vẫn có đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu của khách trong nước.

Trong những ngày gần đây xuất hiện tin đồn về việc tư vấn bán hàng đại lý Ford cho biết Ranger có thể được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Lý do được đưa ra là bởi gặp phải khó khăn trong việc nhập khẩu xe từ Thái Lan.

Có tin đồn Ford Ranger sắp được lắp ráp tại Việt Nam.

Trao đổi với đại diện truyền thông Ford Việt Nam, người này phủ nhận thông tin đó, khẳng định việc lắp ráp Ranger tại Việt Nam là không có cơ sở.

Tìm hiểu thêm từ phía đại lý, một số tư vấn bán hàng cũng xác nhận đó chỉ là tin đồn và chưa nhận được thông tin nào từ phía nhà máy. Ranger không hề thiếu nguồn cung tại thời điểm này. Xe chỉ gặp vướng mắc kiểm định trong tháng 3 nên chưa kịp thông quan để giao. Nhà máy tại Thái Lan có công suất đủ để đáp ứng cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dây chuyền lắp xe Ranger tại Thái Lan được khánh thành vào tháng 10/2016. Cho đến thời điểm này, Ford chưa có công bố nào về việc nguồn cung từ nhà máy tại Thái Lan không đáp ứng đủ sức cầu thị trường. Ngoài ra, trong toàn khu vực Đông Nam Á, doanh số Ranger chỉ đứng thứ 3 phân khúc.

Ngoài nhà máy tại Thái Lan, một số nhà máy khác đang lắp mẫu Ranger trên thế giới nằm tại Argentina, Nigeria và Nam Phi. Nhà máy tại Bắc Mỹ lắp riêng Ranger cho thị trường này.

Ford Ranger tại Thái Lan đang được xuất đi nhiều quốc gia trong châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện tại, Ford Ranger vẫn giữ vị trí bán chạy số 1 phân khúc tại Việt Nam. Doanh số Ranger sau tháng 1 khởi sắc đã sụt giảm đáng kể trong 2 tháng tiếp theo. Nguyên nhân đến từ nhu cầu mua xe toàn thị trường giảm và xe gặp vướng mắc chưa thể thông quan trong tháng 3. Việc khó khăn trong kiểm định, thông quan không chỉ mỗi Ranger gặp phải mà còn khá nhiều mẫu xe nhập khẩu khác.

Nhà máy Ford tại Hải Dương đang lắp các mẫu Focus, EcoSport, Transit và tới đây là Tourneo. Trước mắt, Focus sẽ bị ngừng lắp kể từ khoảng tháng 6. Các mẫu xe nhập khẩu Thái Lan gồm Ranger (gồm cả bản Raptor) và Everest. Explorer được nhập từ Mỹ.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 094 889 2326. Xin chân thành cảm ơn.

Bài viết khác

Lượt xem: 681
DIỆN MẠO MỚI - THÀNH CÔNG MỚI; Everest 2021, Ranger 2021
Lượt xem: 480
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Nhận và giao xe tận nơi miễn phí cho tất cả các khách hàng làm dịch vụ.
Lượt xem: 497
Tất cả các khách hàng hết hạn bảo hành tiêu chuẩn đến làm bảo dưỡng có phát sinh chi phí tại các đại lý và trung tâm dịch vụ ủy quyền của Ford sẽ được tặng ngay 01 lọc dầu (nhớt) miễn phí. Chương trình diễn ra từ 01/07/2020 đến hết 30/09/2020.
Lượt xem: 504
Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ tháng 7 tiếp tục tăng trưởng đều với mức 13% so với tháng trước, tương đương 2.225 xe được giao tới tay khách hàng. Vượt qua những biến động từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự hấp dẫn của những sản phẩm dẫn đầu phân khúc của Ford Việt Nam như Ranger, Everest, Explorer, Transit đã giúp Ford đạt doanh số 10.645 xe cộng dồn từ đầu năm tới nay.
Lượt xem: 736
Bình Thuận Ford xin thông báo: Ford Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và mạng lưới Ngân hàng trên toàn quốc triển khai chương trình “Ưu đãi vàng, dễ dàng tậu xe” được áp dụng cho các dòng xe
Lượt xem: 479
Từ ngày 26/3, nhà máy lắp ráp Ford tại Hải Dương, Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp với nguồn cung xe mới cho thị trường trong nước.