Tư vấn bán hàng: Hoàng Hiếu
info@binhthuanford.vn

Tin tức Ford thế giới

Nếu bạn làm công việc bàn giấy cho Ford thì lo lắng đi là vừa vì thông tin này
Ngày đăng: 01/08/2019 88 lượt xem

Đợt cắt giảm nhân sự với quy mô cực lớn này là một chiến lược khác trong mục tiêu tối thiểu chi tiêu toàn cầu mà Ford đang thực hiện. 

 

 

Theo CNBC đưa tin Ford sẽ sớm cắt giảm 10% nhân viên bàn giấy trên toàn cầu (không tính công nhân làm việc tại nhà máy), tương đương ít nhất 7.000 người. Phần lớn con số này nằm ở các thị trường ngoài Bắc Mỹ, chỉ chừa lại 800 vị trí cho khu vực được đánh giá là sân nhà Ford này. Trước đó ít nhất 1.500 nhân viên Ford Bắc Mỹ đã tự nguyện nhận tiền đền bù để nghỉ việc.

 

Lượng cắt giảm lớn này sẽ khiến Ford mất thời gian khá lâu để ổn định lại bộ máy điều hành. Trong một email nội bộ, CEO Jim Hackett cho biết bộ khung điều hành của cả tập đoàn sẽ được tinh giảm đi chỉ còn khoảng 80% so với hiện nay – một con số tưởng nhỏ nhưng thực chất cực kỳ lớn và hứa hẹn giúp làm giảm tính quan liêu trong bộ máy đi đáng kể, đồng thời cho phép các phân nhánh nhỏ và cả tổng hành dinh thông qua quyết định kinh doanh nhanh chóng hơn.

 

 

Theo Ford, các nhân viên nghỉ việc "sẽ có vài ngày thu xếp công việc, đồ đạc và tạm biệt đồng nghiệp", đồng thời được hỗ trợ "một số dịch vụ và vật chất" để giúp họ bớt khó khăn trong những ngày đầu nghỉ việc.

 

Đợt tinh giảm biên chế này dự kiến sẽ giúp Ford tiết kiệm xấp xỉ 600 triệu USD mỗi năm. Đây là một phần chiến lược có tên "Tái cơ cấu thông minh" của tập đoàn Mỹ giúp hãng thích ứng nhanh hơn bao giờ hết với tốc độ thay đổi của thị trường.

 

Trước đó vào năm 2018, hãng cũng đã "tái cơ cấu" đội hình xe Bắc Mỹ mà nói đúng hơn là khai tử gần như toàn bộ các dòng xe không phải SUV/crossover, 2 cái tên duy nhất sót lại sau đợt thanh trừng này là Focus (vừa ra mắt thế hệ mới) và Mustang ở phân khúc xe thể thao.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 094 889 2326. Xin chân thành cảm ơn.

Bài viết khác

Lượt xem: 25
Phiên bản hiệu suất cao Focus RS vừa được các nguồn tin thân cận với Ford thừa nhận sẽ bị lùi ngày ra mắt xuống 2022 hoặc thậm chí là 2023.
Lượt xem: 94
Bài đăng tuyển dụng của Ford bất ngờ để lộ thời điểm ra mắt Ford Mustang thế hệ kế tiếp.
Lượt xem: 41
Khách hàng Mỹ ở mọi lứa tuổi đang tỏ rõ sự ưu ái phiên bản 400 mã lực Ford Explorer ST đời mới.
Lượt xem: 69
Có vẻ như tên gọi đồn đoán trước đó của Ford "Baby Bronco" là Maverick đã trở thành sự thật.
Lượt xem: 158
Tờ CarBuzz đã tình cờ tìm thấy thông tin xoay quanh đơn đăng ký bản quyền mới xoay quanh công nghệ dành cho các dòng bán tải F-Series.
Lượt xem: 171
Dù vậy, phiên bản Ford Ranger Raptor này sẽ không được mở bán rộng rãi.