tqdinh@binhthuanford.com.vn

Tin tức Ford thế giới

Ford Focus RS dời ngày ra mắt, buộc phải đưa ra thay đổi lớn để tránh "theo vết xe đổ" Focus thường
Ngày đăng: 22/02/2020 977 lượt xem

Hôm nay, Ford Bình Thuận sẽ giới thiệu đến với các bạn sự kiện phiên bản hiệu suất cao Focus RS, vừa được các nguồn tin thân cận với Ford thừa nhận sẽ bị lùi ngày ra mắt xuống 2022 hoặc thậm chí là 2023.

 

 

Theo Autocar, có vẻ như các kỹ sư Ford đang được giao nhiệm vụ phát triển một hệ thống truyền động hybrid sạc điện hiệu suất cao cho Focus RS thay vì chỉ dùng máy phát bổ trợ động cơ như kế hoạch ban đầu.

 

 

Tờ báo Anh cho biết Ford buộc phải đưa ra thay đổi này ngoài mong muốn vì Focus RS, nếu giữ nguyên cấu hình cũ, sẽ không đạt chuẩn khí thải để mở bán tại châu Âu – thị trường còn chuộng Focus hơn chính quê nhà Bắc Mỹ. Cũng bởi phải thay đổi hoàn toàn hệ thống truyền động mà Ford sẽ phải lùi ngày ra mắt vốn dự kiến trong năm nay xuống tận 2 tới 3 năm.

 

 

Động cơ Focus RS sử dụng có lẽ sẽ là bản 2.5L giống Escape/Kuga mới. Công suất gốc của động cơ là 222 mã lực nhưng trên dòng xe hiệu suất cao phải được đẩy lên ít nhất 400 mã lực mới có thể đấu lại Mercedes-AMG A 45 S hay Audi RS3, đồng thời hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian giống Escape cũng cần được nâng cấp hiệu quả hơn.

 

 

Một lựa chọn khác của Ford là bỏ luôn Focus RS nhưng đây là động thái quá liều lĩnh khi tại châu Âu cả Focus lẫn Focus RS vẫn là xe hot và sự thiếu vắng của một mẫu hot hatch chẳng khác nào Ford "tự bắn vào chân". Tuy nhiên, xét tới việc cho tới tận bây giờ Ford vẫn chưa biết phải làm gì để cân bằng giữa chi phí phát triển Focus RS và thị phần/lợi nhuận, đây vẫn là một lựa chọn khả dĩ với ban lãnh đạo Ford.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ford Bình Thuận hoặc gọi ngay Hotline 09 09 09 23 27. Xin chân thành cảm ơn.

Bài viết khác

Lượt xem: 1168
Không chịu thua kém các đối thủ tới từ FCA và GM là Ram Pickup và Chevrolet Silverado, Ford F-150 thế hệ mới sẽ sử dụng các trang bị cao cấp nhất để mang lại cảm giác tiện nghi không kém SUV hay sedan trong cabin.
Lượt xem: 924
Hầu hết các thương hiệu xe tại Mỹ đã đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ đi vào sản xuất thiết bị y tế, có chăng mình Ford tạm thời là hãng thực hiện công đoạn này thông minh hơn cả.
Lượt xem: 982
Nguyên nhân là bởi các điều khoản đã được người dùng cam kết trước khi mua siêu xe Ford GT.
Lượt xem: 1181
Bài đăng tuyển dụng của Ford bất ngờ để lộ thời điểm ra mắt Ford Mustang thế hệ kế tiếp.
Lượt xem: 899
Khách hàng Mỹ ở mọi lứa tuổi đang tỏ rõ sự ưu ái phiên bản 400 mã lực Ford Explorer ST đời mới.
Lượt xem: 938
Có vẻ như tên gọi đồn đoán trước đó của Ford "Baby Bronco" là Maverick đã trở thành sự thật.
X